[CPC1 Hà Nội đồng hành cùng BV Bạch Mai] Khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân Hen phế quản

bởi Tho Thanh Tâm − 12/05/2018
Ngày 12/5/2018, TT Dị ứng - MDLS - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho BN Hen phế quản từ 6h30 - 17h tại hội trường lớn nhà Nhật - Bệnh viện Bạch Mai - số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Chương trình khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân Hen phế quản 

Dự kiến khám, tư vấn cho 1500 bệnh nhân đăng ký

Cùng hưởng ứng chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn này, CPC1 Hà Nội đã vinh dự được  tài trợ thuốc miễn phí cho bệnh nhân Hen phế quản dưới sự tư vấn của các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai. Đó là thuốc: Zensonid, Zensalbu và Zencombi. Đây là các thuốc khí dung chỉ định dùng cho Hen phế quản. Các thuốc này được sản xuất theo dây chuyền hiện đại BFS được cục Quản lý dược Hoa Kỳ FDA phê duyệt. Công nghệ BFS là công nghệ thổi ống – đóng dịch vào ống – hàn kín ống liên tục. Những sản phẩm được tạo ra bằng dây chuyền này tận dụng tối đa nguyên liệu, giảm ảnh hưởng môi trường. Hệ thống hoàn toàn tự động  từ khâu thổi , đóng đầy thuốc đến khâu hàn kín ống đều khép kín, nên các sản phẩm được tạo ra vừa đảm bảo chất lượng cao, an toàn, vừa thẩm mỹ lại rất thân thiện với môi trường.
Zensonid: Mỗi lọ 2 ml có chứa: Budesonid 0,5 mg. Dạng bào chế là hỗn dịch dùng cho khí dung. Dùng để điều trị triệu chứng tại chỗ: Viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm và điều trị duy trì và dự phòng bệnh hen (không dùng để cắt cơn hen) Zensalbu: Mỗi lọ 2,5 ml có chứa Salbutamol (dưới dạng salbutamol sulphat) 2,5 mg hoặc 5 mg. Dạng bào chế là dung dịch dùng cho khí dung. Được chỉ định dùng: Kiểm soát thường xuyên co thắt phế quản mạn-không đáp ứng với điều trị quy ước và điều trị hen nặng cấp tính (cơn kích thích hen nặng và kéo dài không đáp ứng với điều trị chuẩn) Zencombi: Mỗi lọ 2,5ml có chứa: Salbutamol 2,5 mg (dưới dạng salbutamol sulphat) và Ipratropium bromid (dạng khan) 0,5 mg. Dạng bào chế: Dung dịch dùng cho khí dung. Chỉ định: Kiểm soát co thắt phế quản có hồi phục do bệnh lý tắc nghẽn đường hô hấp ở những bệnh nhân cần nhiều hơn 1 thuốc giãn phế quản

Nhiều bệnh nhân từ rất xa đến

Từ sáng sớm, nhiều người dân có nhu cầu khám bệnh hen phế quản đã đến thẳng tầng 2 tại hội trường lớn nhà Nhật - Bệnh viện Bạch Mai để được hướng dẫn và tư vấn.

Các y bác sỹ BV Bạch Mai khám, tư vấn tận tình

Bệnh nhận thực hiện khám theo hướng dẫn của bác sỹ

Với sự nhiệt tình và tấm lòng “lương y như từ mẫu”, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khi khám sẽ tiến hành đo chiều cao, cân nặng; kiểm tra chức năng hô hấp; đo lưu lượng đỉnh kế phổi. Bệnh nhân sẽ được thông báo kết quả khám sàng lọc và nhận được tư vấn sau sàng lọc phù hợp. Đồng thời, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh hen phế quản.

Bác sỹ hướng dẫn sử dụng thuốc Zensonid

Bệnh nhân được phát thuốc Zencombi 

Việc khám này vừa để sàng lọc, phát hiện sớm bệnh hen cho người có nguy cơ, vừa nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của người dân để giúp họ chủ động phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, đúng theo tôn chỉ của ngày Hen quốc tế năm 2018: “Không quá sớm nhưng đừng để quá muộn”.