Trao cơ hội, dẫn lối ước mơ

bởi Tho Thanh Tâm − 17/09/2020

Những hội thảo hướng nghiệp có vai trò quan trọng trong việc định hướng giúp các bạn sinh viên xác đinh hướng đi đúng đắn cho riêng mình.

 “Ngành Dược là một thị trường thực sự rất rộng lớn, có nhiêu nhóm ngành nghề phong phú tuy nhiên thực tế không phải bạn sinh viên nào cũng nắm rõ tất cả cơ hội nghề nghiệp này để xác định hướng đi đúng đắn cho riêng mình. Nhiều em còn khá mông lung với câu hỏi “Học Dược ra trường làm gì?”. Đây là lời chia sẻ của cô Vũ Việt Trinh – giảng viên khoa Dược của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Điều này cũng là thực trạng chung của phần lớn các bạn sinh viên. Nó vô tình trở thành giới hạn khiến các bạn ngại tìm đến những điều mới, bỏ lỡ cơ hội để phát huy thế mạnh của bản thân hay tìm đúng công việc mình thật sự yêu thích. Chính vì vậy Dược phẩm CPC1 Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Hướng nghiệp Dược tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình (ngày 15/9) để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Dược phẩm đầy phong phú.

Ông Nguyễn Thành Sơn - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và bà Lê Thị Nhung đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội.

Hội thảo nhận được sự góp mặt của thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thành Sơn - cùng hơn 100 các em sinh viên năm cuối. Qua những chia sẻ và thảo luận sôi nổi về vấn đề “Học Dược ra trường sẽ làm gì?” các bạn sinh viên đã có hình dung rõ nét hơn về bức tranh nghề nghiệp trong ngành Dược, đặc biệt là khối kinh doanh với vai trò Trình dược viên giúp bạn nhanh chóng tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của hơn 100 sinh viên
Không khí ứng tuyển náo nhiệt.
Và những chia sẻ, thảo luận sôi nổi

Hy vọng qua sự kiện này, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới, có thêm tự tin bước ra khỏi vòng an toàn để tìm kiếm công việc đúng với sở thích, đam mê và phát huy điểm mạnh của bản thân. CPC1 Hà Nội luôn sẵn sàng trao cho các bạn cơ hội để dẫn lối những ước mơ.